Đặt câu hỏi


Câu hỏi thường gặp

 • Quy trình Sơn trên Gỗ?

  Quy trình sơn PU trên Gỗ 

  Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

  Bề mặt gỗ cần được làm nhẵn bằng giấy nhám 240 ( độ mịn của giấy nhám). Với các chi tiết gỗ bị khuyết tật cần được xử lý kỹ hơn bằng các phương pháp rặm, vá, sau khi đánh nhám bề mặt gỗ không còn gồ ghề chỉ còn cảm giác mát mịn là được .

    Bước 2: Bả bột hoặc lau màu

  Bột bả sẽ được bả lên bề mặt gỗ nhằm bít kín những ghim gỗ, làm cho bề mặt gỗ không còn thẩm thấu được nước. Với những sản phẩm có yêu cầu đặc biệt, màu sẽ được trộn lẫn với bột bả để lau lên bề mặt. Sau thời gian nhất định bột bả đã khô, tiếp tục sử dụng giấy nhám 240 để chà lại.

   Bước 3: Sơn lót PU lớp 1.

  Sản phẩm Sử dụng : Sơn Lót PU Red Panther + Cứng Lót PU Red Panther + Xăng PU ; Theo tỷ lệ : 2 : 1 : 2

  Bề mặt được làm sạch bụi, sử dụng súng sơn với áp lực hơi 8kg/cm2, góc mở của vòi sơn là 30˚. Sơn sẽ đi qua bề mặt gỗ 3 lượt cho một lần lót, kết thúc lớp lót 1 .

   Bước 4: Sơn lót PU lớp 2

  Sản phẩm Sử dụng : Sơn LÓT PU Red Panther + Cứng LÓT PU Red Panther + Xăng PU ; Theo tỷ lệ : 2 : 1 : 2

  Sau thời gian khoảng 2,5h- 4h lớp sơn lót 1 đã khô, dùng giấy nhám 320 ( độ mịn của giấy nhám ). Nhám lại bề mặt gỗ và tiếp tục sơn lớp lót thứ 2 sử dụng súng sơn với áp lực hơi 8 kg/cm2, góc mở của vòi sơn là 30˚. Sơn sẽ đi qua bề mặt gỗ 3 lượt cho một lần lót.

   Bước 5: Phun màu

  Sản phẩm Sử dụng : Tinh màu + Xăng ; Tỷ lệ pha tùy vào nhu cầu màu đậm hay lợt.

  Sau thời gian 2,5h- 4h bề mặt lớp lót thứ 2 đã khô, tiếp tục dùng giấy nhám 320 chà nhẹ cho bề mặt mịn, thổi sạch bụi và phun màu với áp lực hơi 8 kg/cm2, góc mở vòi phun là 60˚, khoảng cách từ vòi phun tới bề mặt gỗ là 50cm. Lớp màu sẽ được phun 2-3 lượt cho 1 lần phun màu.

   Bước 6: Dặm màu và phun PU bóng hoặc mờ

  Sản phẩm Sử dụng : Sơn BÓNG PU Red Panther(Hoặc Sơn MỜ PU) + Cứng PU Red Panther  +  Xăng PU ;  Theo tỷ lệ : 2 : 1 : 2

  Sau thời gian khoảng 1h lớp màu đã khô, dùng giấy nhám 320 vuốt nhẹ, thổi sạch dặm lại những điểm màu nhạt hơn. Để có được màu thật đều trên bề mặt gỗ, sau đó tiến hành phun lớp bóng bề mặt. Cuối cùng sau khoảng 8-10h ( trong điều kiện thời tiết có nắng ) phun bóng sản phẩm có thể đóng gói xuất xưởng. Thời gian khô hoàn toàn 48h.

  Tỷ lệ pha chế

  Tên sản phẩm

  Cách dùng

  Tỷ lệ pha chế

  Thời gian xử lý

  Sơn Lót PU Red Panther

  Lót PU + Cứng lót PU+ Xăng PU

  2 : 1 : 2

  2,5h

  Tinh màu

  Tinh màu + xăng

  Tùy chỉnh màu đậm hay lợt

  1h

  Sơn Bóng PU

  Bóng PU + Cứng PU+ Xăng PU

  2 : 1 : 2

  8h

  Sơn Bóng Mờ PU

  Bóng Mờ PU + Cứng PU+ Xăng PU

  2 : 1 : 2

  8h

                                  Lưu ý: - Tỷ lệ pha chế có thể điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng; - Thời gian ráo bề mặt 15-20 phút; - Khô hoàn toàn 72 tiếng.